เทศน์มหาชาติ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา

กัณฑ์ที่ ๑ กัณฑ์ทศพร

กัณฑ์ที่ ๒ กัณฑ์หิมพานต์

กัณฑ์ที่ ๓ กัณฑ์ทานกัณฑ์

กัณฑ์ที่ ๔ กัณฑ์วนประเวศน์

กัณฑ์ที่ ๕ กัณฑ์ชูชก กัณฑ์ที่ ๖ กัณฑ์จุละพน

กัณฑ์ที่ ๗ กัณฑ์มหาพน

[

กัณฑ์ที่ ๘ กัณฑ์กุมาร

กัณฑ์ที่ ๙ กัณฑ์มัทรี กัณฑ์ที่ ๑๐ กัณฑ์สักกบรรพ

กัณฑ์ที่ ๑๑ กัณฑ์มหาราช

กัณฑ์ที่ ๑๒ กัณฑ์ฉกษัตริย์ กัณฑ์ที่ ๑๓ กัณฑ์นครกัณฑ์

วิเคราะห์มหาชาติ