พันแสงรุ้ง ความงามอันหลากหลาย ชุดชายแดนใต้

ช่วงที่ 1 เรื่อง ปัตตานี ประวัติศาสตร์และเรื่องเล่า

ช่วงที่ 2 เรื่อง ทวิภาษา ไทยกลาง-มลายูปัตตานี

ช่วงที่ 3 เรื่อง โลกใบเล็กของ เด็กมุสลิม

ช่วงที่ 4 เรื่องราวและภาษา จากตากใบ

ช่วงที่ 5 ไทยตุมปัด

ช่วงที่ 6 เบตงแสนงาม